Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Món đông cô hấp cơm: dễ làm mà ngon

Đông cô hấp tôm là một trong những món ăn đặc trưng, mang đậm đà hương vị miền Bắc, vị dai của tôm và cá hòa quyện với mùi thơm của nấm đông cô sẽ làm bạn cảm thấy mùa hè không quá nóng, dồi dào năng lượng cho các hoạt động.
Nguyên Liệu:
– Tôm thẻ: 500g
– Cá thác lác: 100g
– Mỡ gáy: 30g
– Lòng trắng trứng: 1/2 cái
– Nước dùng: 1 chén
– Nấm đông cô khô: 10 chiếc.
– Cà rốt: 1/4 củ. Hành lá: 5 gọng
– Bột năng pha loãng. Gừng sợi, ớt sợi ngâm xoăn
– Tiêu, đường, dầu ăn. Nước tương
– Hạt nêm

Đông cô hấp tôm
Đông cô hấp tôm

Thực Hiện món đông cô hấp tôm:
1. Sơ chế
– Tôm lột vỏ, đập dập, quết nhuyễn. Cá quết mịn với 1 phần đầu hành băm. Mỡ luộc chín, băm nhuyễn. Trộn cá, tôm, nêm 1/3m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít lòng trắng trứng, cho mỡ vào trộn chung.
– Hành lá cắt khúc. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.
2. Hấp tôm
– Vo viên tôm bằng trái tắc, lăn qua bột năng khô, nhồi vào nấm, hấp bằng tủ nấu cơm khoảng 5 phút là chín.
– Làm xốt chấm: phi thơm đầu hành lá và gừng sợi, thêm 1 chén nước dùng, 1M Nước tương LISA, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, pha bột năng vào tạo độ sánh. Cho cà rốt, hành lá và ớt sợi vào đảo đều. Tắt bếp.
3. Cách dùng
– Mức đông cô hấp tôm ra đĩa, trang trí với ớt và ngò rí, rắc tiêu, dùng nóng.

Bạn cần lưu ý thêm:
– Luộc nấm đông cô với nước có gừng, Hạt nêm Aji-ngon và hành lá để khử mùi nấm và giúp nấm thơm hơn.
– Nguyên nhân cho lòng trắng trứng là bởi nó sẽ giúp cho nhân tôm sau khi hấp có độ xốp và không bị khô.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam