Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Món ngon cuối tuần: gà hấp đậu hũ

Gà hấp đậu hũ là món ăn không chỉ dễ làm mà còn rất phù hợp với những ai thích ăn kiêng, không muốn sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Món ăn này được chế biến đơn giản, chứa nhiều chất đạm, ngon, dễ ăn mà vẫn đảm bảo tính dinh dưỡng, để bổ sung cho thực đơn bữa ăn gia đình trong mùa hè. Hãy thử làm món gà hấp đậu hũ cho ngày cuối tuần của gia đình bạn trở nên ấm cúng hơn nhé!

Gà hấp đậu hũ
Gà hấp đậu hũ

 Chuẩn bị Nguyên Liệu cần thiết:
– 500 g thịt gà phi lê
– 100g đậu hũ (tốt nhất nên dùng đậu hũ non)
– 30 g đậu Hà Lan
– Trứng gà: 2 quả
– Củ sắn: 1/2 củ. Cà rốt: 1/2 củ. Gừng nhỏ: 1 củ
– Sữa tươi. Dầu hành lá băm. Tiêu, dầu mè
– Hạt nêm
 Quy trình thực Hiện món gà hấp đậu hũ:
1. Sơ chế
– Gà cắt lát vừa ăn, ướp 1M đầu hành lá băm, 1,5m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1 ít gừng cắt sợi, để thấm.
– Đậu Hà Lan chần sơ trong nước có nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo. Gừng xắt sợi. Củ sắn, cà rốt xắt sợi. Đậu hũ bóp nát.
– Trộn đều đậu hũ non, sữa tươi, trứng, nêm 1 ít tiêu và Hạt nêm Aji-ngon®. Cho đậu Hà Lan vào thịt.
2. Hấp gà
– Cho hỗn hợp thịt gà vào chén, cho 1 ít đậu Hà Lan, cà rốt, củ sắn lên trên, rồi dùng màng bọc thực phẩm phủ lên mặt chén, dùng tăm xăm vài lỗ nhỏ rồi cho chén thịt đem hấp cách thủy trong nồi nấu phở hoặc tốt nhất bạn nên sử dụng tủ nấu cơm cho kín, gà sẽ giữ được nguyên vẹn hương vị. Hấp khoảng 10 phút là thịt chín.
3. Cách dùng
– Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng.
Mách thêm cho bạn:
– Dùng tăm xăm lên màng bọc thực phẩm khi hấp để chén thịt không bị đọng nước.
– Chọn đậu hũ non có độ béo, mềm, mịn mướt và thơm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam