Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mực hấp bằng tủ nấu cơm – Bạn đã thử chưa?

Mực hấp bằng tủ nấu cơm rất đơn giản lại vừa miệng. Cùng Bep36 tham khảo cách chế biến món ăn này để xem bí quyết hấp dẫn thực khách nằm ở đâu nhé!

Mực hấp bằng tủ nấu cơm
Mực hấp bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu:

  • Mực
  • Gừng, hành tím, hành lá, ớt
  • Rượu trắng
  • Gia vị: nước mắm, đường
  • Tỏi, chanh

Nếu có nồi hấp chuyên dụng thì các nhà hàng, khách sạn nên dùng hoặc có thể tận dụng tủ nấu cơm để chế biến các món hấp rất nhanh lại tiện dụng.

Chế biến:

Bước 1:

Rửa sạch và tiến hành sơ chế mực cùng với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập hoặc các cách khác để tẩy mùi tanh.

Hành lá cắt khúc 5cm, gừng gọt vỏ thái chỉ, ớt cắt thành lát mỏng.

Bước 2:

Ướp mực cùng hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và để trong khoảng 20 phút để mực ngấm đều gia vị.

Bước 3:

Khi mực đã ngấm gia vị, trộn mực với gừng, ớt. Xếp mực vào khay rồi cho vào tu nau com và đặt chế độ, hấp khoảng 10 phút. Mực được làm chín bằng hơi nóng xung quanh nên chín đều và rất đậm vị.

Không nên hấp quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến độ giòn của mực.

Ăn kèm mực hấp với nước chấm gừng, tỏi, đường trộn cùng nước mắm, nước cốt chanh, ớt, ta đã có món mực hấp thơm ngon đúng điệu với tủ nấu cơm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam