Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mực hấp sốt, dễ dàng hơn với tủ nấu cơm

Ai cũng biết công dụng tuyệt vời của tủ nấu cơm là nấu cơm với số lượng lớn, phục vụ cho hàng trăm lượt khách cùng một lúc. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng, chiếc tủ này còn có khả năng  hấp hải sản cực tuyệt, hôm nay chúng ta sẽ làm quen với món mực hấp sốt bằng chiếc tủ nấu cơm này nhé!

Mọi người đều biết mực là một loại hải sản cực kì giàu dinh dưỡng, với nhiều công dụng như: tăng cười chức năng của gan thận, bổ máu dưỡng âm, chữa đau dạ dày… trong mực có rất nhiều protein cà vitamin bổ dưỡng cho cơ thể con người. Chính vì vậy, thỉnh thoảng bạn cũng nên đổi bữa cho gia đình với các món ăn được làm từ mực. Và món mực hấp sốt là sự lựa chọn thông mình cho cả nhà.

Mực hấp
Mực hấp

Chuẩn bị nguyên liệu:

 – 1kg kg mực tươi
 – Tỏi, ớt tươi
 – Rau mùi
 – Nước mắm, thìa canh đường
 – Nước cốt chanh
Quy trình tiến hành:
Bước 1:  Mực khi mua bạn nên nhờ người bán làm sạch trước, sau đó đem về rửa sạch lại với nước muối. Dùng dao khía vài đường trên thân mực. Ướp mực với muối để khi hấp mực sẽ ngọt thịt hơn rất nhiều mà còn đậm đà hơn nữa.
Bước 2: Hấp mực bằng tủ nấu cơm hoặc bạn có thể cho vào giỏ đựng xương của nồi nấu phở, hấp trong vòng 15, 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt. Cắt nhỏ ớt và rau mùi, tỏi…
Món mực hấp sốt cay được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, mực thấm nhẹ gia vị, giòn ngon thật tuyệt vời phải không nào. Không những thế đây còn là món ăn rất phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình , chắc chắn mọi người sẽ thích thú cho xem.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam