Nấu cơm ngon chưa bao giờ đơn giản đến thế

Nhiều người cho rằng nấu cơm là công việc đơn giản hàng ngày mà bất kì ai cũng thực hiện được. Nhưng nấu như thế nào để hạt cơm vừa dẻo vừa ngon, chín đều và thơm, không mất đi những chất dinh dưỡng vốn có của nó lại là cả một nghệ thuật. Và không phải ai cũng nắm được bí quyết nấu cơm ngon này.

Bí quyết nấu cơm ngon
Bí quyết nấu cơm ngon

Rất nhiều người có suy nghĩ phải chà xát gạo thật kĩ càng trước khi mang ra nấu, như vậy thì hạt cơm khi chín sẽ trắng và sáng hơn, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, cách làm này đã vô tình rửa trôi những chất dinh dưỡng bám trên bề mặt hạt gạo. Lớp vỏ lụa bao bọc bên ngoài hạt gạo, tuy mỏng manh nhưng lại chứa hàm lượng cao vitamin B1, B12…

Cách tốt nhất là chỉ nên vo nhẹ gạo, đảo nhẹ tay để loại bỏ những bụi bẩn. Sau đó đong lượng nước phù hợp và cho gạo vào tủ nấu cơm hoặc nồi cơm điện. Có thể cho thêm một ít muối, dầu ăn hoặc bơ vào để hạt cơm bóng bẩy, đẹp mắt hơn (nếu thích).

Nếu nấu bằng nồi cơm bình thường, chúng ta nên dành thêm một thao tác đơn giản là xới nhẹ khi nồi cơm sôi. Việc này sẽ khiến cho hạt cơm tơi hơn, không bị đóng thành từng mảng lớn, khô và khó nuốt. Tuy nhiên, dùng tủ nấu cơm công nghiệp thì bạn có thể bỏ qua công đoạn này bởi tính năng tự động của nó, hứa hẹn sẽ mang đến những bát cơm ngon mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam