Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Ngon miệng hơn với món vải nhồi tôm thịt hấp

Vải là một loại quả mùa hè nếu ăn nhiều có thể bị nóng trong người. Hơn nữa, nếu ăn quả vải không thôi thì cũng có lúc bạn thấy ngán vì thế bạn có thể biến tấu trong các chế biến trái vải như làm món vải nhồi tôm thịt hấp chẳng hạn. Món ăn có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh của vải hòa quyện với vị mặn ngọt của tôm thịt đảm bảo sẽ đem lại hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình bạn ngày hè này đấy.

Món vải nhồi tôm thịt
Món vải nhồi tôm thịt

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500g vải chín

– 150g tôm

– 100g thịt nạc

– ½ củ cà rốt

– Gia vị: Hành lá, muối, hạt tiêu, bột năng.

Cách làm:

  • Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi. Các bạn chú ý tách sao cho cùi vải không bị rách nhé!
  • Thịt rửa sạch, tôm rửa sạch bóc vỏ băm nhỏ. Cà rốt bào nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ bằng bàn mát công nghiệp.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào một tô cùng với một ít bột năng, một ít muối, tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
  • Nhồi hỗn hợp tôm thịt trên vào cùi vải và hấp bằng tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở khoảng 15 phút thì chín. Cách hấp này giúp món vải nhồi tôm thịt của bạn giữ nguyên được hương vị vốn có của nó, không bị bay hơi hay thất thoát trong quá trình bạn mở vung nhiều lần như trên các nồi hấp bình thường.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam