Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Ngon miệng với món sườn hấp bí non

Sườn hấp bí non là một món ăn ngon không hề bị ngấy, những miếng sườn béo ngậy cùng vị ngọt từ bí sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo, cho bữa cơm của bạn và gia đình thêm thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này cũng rất dễ thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian… Đây là điểm cộng cho món sườn hấp bí non đối với các chị em nội trợ.

Ngon miệng với món sườn hấp bí non
Ngon miệng với món sườn hấp bí non

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 350g sườn non

– 1 quả bí ngô

– Gia vị: 2 cây hành lá; 4 tép tỏi; 1 muỗng canh sa tế; 1 muỗng canh sốt mirin; 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng đường kính; ½ muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh dầu thực vật; hạt tiêu trắng.

Cách làm:

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn trên bàn mát, chần sơ qua nước sôi cho sạch cặn bẩn rồi đem ướp với hành lá thái nhỏ, tỏi bằm, gừng băm, rượu nấu, xì dầu, đường, muối và hạt tiêu trắng.
  • Trộn đều sườn với các loại gia vị rồi bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho gia vị thấm đều. Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị phần bí ngô để hấp sườn. Đầu tiên, cắt ngang quả bí ngô ở vị trí ¼ tính từ núm quả. Sau đó múc bỏ ruột quả để tạo thành một khoang rỗng chứa sườn hấp.
  • Trút sườn đã ướp vào bên trong quả bí ngô. Đặt quả bí vào tủ nấu cơm hấp. Hấp chừng 30 phút kể từ khi nước sôi hoặc nhiều hơn tùy kích thước quả bí và lượng sườn mà bạn dùng. Khi sườn đã chín mềm, lấy bí ra, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Món sườn hấp bí non là một biến tấu mới lạ và độc đáo, rất hợp khẩu vị của bạn và gia đình. hãy cùng thử sức với món ăn này nhé!

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam