Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Ngon, ngọt với món gà hấp rượu

Gà hấp bia hay gà hấp rượu là những món ngon không còn xa lạ với những người thường xuyên làm nội trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thể làm món ăn này ngon một cách đúng chuẩn vị của nó. Để có được một món gà hấp rượu lí tưởng, cần một vài bí quyết nho nhỏ. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món gà hấp rượu này nhé.

Cách làm gà hấp thơm ngon
Cách làm gà hấp thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 con gà ta khoảng 1,5 kg.
  • 200 ml rượu trắng.
  • Hành tím.
  • 2 quả cà chua.
  • Bột bắp, dầu mè.
  • Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, nước mắm.

Cách chế biến món gà hấp rượu.

  1. Gà mua loại đã được làm sẵn, rửa lại bằng muối rồi chặt gà từng miếng bằng hộp diêm trên bàn mát. Ướp thịt gà với hành tím băm nhỏ, với 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều để 20 phút cho ngấm gia vị.
  2. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
  3. Xếp từng miếng gà ra đĩa tạo thành hình nguyên con, đổ 200 ml rượu trắng vào đĩa rồi đem đi hấp cách thủy trong tủ nấu cơm khoảng 20 phút. Nếu bạn hấp bằng nồi hấp bình thường thì thời gian sẽ lâu hơn, khoảng 45 phút nhé.
  4. Làm nước sốt để chấm: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu mè vào đun nóng rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua nát ra thì cho tiếp 1 thìa cafe nước tương và bột bắt vào quấy đều là được.
  5. Cho đĩa gà ra, rưới nước sốt lên trên cho bắt mắt.

Vị béo ngậy của thịt gà quyện với vị nồng của rượu tạo nên một hương vị quyến rũ tới lạ thường. Hãy cùng nhau thực hiện và thưởng thức nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam