Những mối đe dọa nguy hiểm đến từ bếp than tổ ong

Bếp than tổ ong được rất nhiều nhà hàng, gia đình sử dụng nhờ sự tiện lợi và rẻ của nó. Tuy nhiên, mối nguy hiểm ẩn chứa đằng sau việc sử dụng loại bếp này là vô cùng lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bản thân bạn và gia đình.

Tác hại cực nguy hiểm khi đun nấu bằng bếp than tổ ong-2

Cùng tìm hiểu những mối đe dọa khôn lường từ việc sử dụng bếp than tổ ong.

Các bệnh về phổi: Khi dùng bếp than tổ ong, các loại khí đốt cháy thoát ra từ nó gồm CO, CO2… Đây là những chất khi cực kì độc, nếu vô tình hít phải vào cơ thể thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của phổi. Các khí độc này là tác  nhân gây nên các bệnh về phổi như lao phổi, viêm phổi, ung thư phổi…

Sẩy thai, biến dạng thai nhi: Những phụ nữ đang mang thai nếu thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bếp núc đầy khói bụi và khí độc từ bếp than tổ ong có nguy cơ bị sẩy thai hoặc thai nhi bị biến dạng rất cao. Do vậy, chị em phụ nữ nên cẩn thận trong khi dùng bếp than tổ ong gia đình.

Ô nhiễm môi trường xung quanh: Không cần phải nói nhiều, chúng ta cũng biết rất rõ tác hại của các khí sinh ra khi than tổ ong cháy, ngoài việc dễ khiến người xung quanh bị các bệnh về phổi thì còn ảnh hưởng rất xấu đến môi trường, làm ôn nhiễm môi trường sống của bạn.

Dễ dàng gây cháy, bỏng: Với nhiều trường hợp không may, đun than tổ ong có thể gây ra cháy hay những tai nạn đáng tiếc cho trẻ nhỏ. Trong những trường hợp bố mẹ bất cẩn, bé hay ngã vào bếp than tổ ong đang đun có thể gây bỏng nặng,….

Ngộ độc khí, tử vong: Việc đốt bếp than tổ ong trong phòng kín để sưởi ấm hay dùng cho những mục đích khác là rất nguy hiểm. Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì sự bất cẩn của các ông bố bà mẹ trong quá trình sưởi ấm cho con đã khiến các bé ngạt thở, dẫn đến tử vong.

Để an toàn, hiện nay nhiều hộ gia đình cũng như nhiều nhà hàng đã chuyển sang dùng các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại thay thế bếp than tổ ong như tủ nấu cơm, nồi nấu phở

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam