Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Sáng tạo cùng món củ cải cuốn tôm thịt

Củ cải trắng là một thực phẩm có vị ngọt thanh đạm và rất dễ ăn. Chúng ta thường bắt gặp loại thực phẩm này trong các món canh, món xào, món nấu… Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ sáng tạo hơn với món hấp đến từ củ cải, đó là món củ cải cuốn tôm thịt hấp. Nào, cùng nhau bắt tay vào bếp và thử sức với món ăn này nhé.

Củ cải cuốn tôm thịt hấp
Củ cải cuốn tôm thịt hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1/2 củ cải trắng
  • 100 gam thịt nạc vai
  • 100 gam tôm
  • 50 gam cà rốt
  • 1 nhánh gừng
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 quả ớt đỏ
  • Gia vị: Rượu, muối, đường, bột mì.

Cách chế biến món củ cải cuốn tôm thịt hấp như thế nào?

– Củ cải trắng mua về bạn đem nạo vỏ và rửa sạch, cắt thanh các khoanh cỡ dài 7-9 cm rồi thái thành từng tấm mỏng. Sau đó bạn bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, đun sôi nước và cho từng miếng củ cải thái lát này vào và chần sơ cho mềm rồi vớt ra để ráo. Mẹo nhỏ để lựa những những củ cải trắng ngon là bạn nên lựa những củ trắng, to, vỏ nhẵn. Với món ăn này, bạn có thể lựa những củ cải có đường kính tầm 5-6 cm nhé. Củ cải to sẽ cho những lát củ cải bản rộng.

– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu. Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng và băm nhỏ trên chiếc bàn mát để đảm bảo vệ sinh.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng và băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, bỏ phần đầu hành và thái nhỏ.
Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch và băm nhỏ.

– Bạn lấy 1 cái âu, cho tôm, thịt + cà rốt băm nhỏ + 1 ít bột mì + gừng + 1 muỗng rượu + 1 ít muối, đường. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

– Tiếp đến bạn lấy 1 lát củ cải trải trên lòng bàn tay, múc 1 -1,5 muỗng nhân đặt trải lên lát củ cải và dàn đều. Gấp mép và cuộn tròn như khi bạn cuốn nem. Bạn cho ra đĩa và thực hiện tương tự với phần nhân còn lại.

– Sau khi cuốn xong, bạn xếp lần lượt các cuốn củ cải vào khay của tủ nấu cơm để hấp. Thực hiện nhẹ tay nếu không củ cải cuốn sẽ bị bung và vỡ đấy nhé. Tùy vào kích thước và độ lớn của cuốn củ cải mà bạn cuốn thời gian áng chừng cho món hấp này khoảng từ 8-12 phút.

– Khi củ cải cuốn tôm thịt chín, bạn gắp ra đĩa và rắc lên trên 1 chút hành lá và ớt bằm và ăn ngay nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam