Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Sử dụng tủ nấu cơm làm món đậu hấp tôm thịt

Đậu hấp tôm thịt là món ăn không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo cung cấp những chất dinh dưỡng đảm bảo cho sức khỏe cùng bạn. Chỉ cần những nguyên liệu cơ bản là có thể chế biến được món ăn thơm ngon bổ dưỡng này rồi.

Thông thường chúng ta các các món hấp nói chung và món đậu hấp tôm thịt nói riêng bằng dụng cụ nồi hấp thông dụng. Hôm nay Bep36 sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chiếc tu nau com cong nghiep để làm món ăn này trong thời gian siêu tốc mà không hề làm mất đi hương vị đặc trưng.

Sử dụng tủ nấu cơm làm món đậu hấp tôm thịt
Sử dụng tủ nấu cơm làm món đậu hấp tôm thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Tôm tươi: 100gr

+ Thịt xay: 100gr

+ Đậu phụ 2-3 bìa

+ Táo xanh: ½ quả

+ Hành lá

+ Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm

Cách thức chế biến:

Khi chọn tôm nên chọn loại tôm tươi, mua tôm về bỏ vỏ sạch sẽ rồi đem băm nhuyễn.

Táo xanh ngâm nước muối để khử vi khuẩn, đem gọt vỏ rồi đem thái hạt lựu.

Trộn đều  hỗn hợp thịt xay với tôm, táo, hánh lá thái nhỏ, 1 thìa lớn bột năng, gia vị và  tiêu.

Đậu phụ đem cắt thành miếng tròn hoặc vuông khoảng 5-7 cm. Tôm thịt dùng tay lăn thành viên tròn rồi đặt lên trên miếng đậu.

Sau khi lặn xong đem hấp trong tủ nấu cơm công nghiệp khoảng 15 phút là đã chín.

Để món ăn thêm ngon miệng và đúng vị, chúng ta cần thưởng thức song song với nước sốt.

Làm nước sốt: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ. Đun sôi hỗn hợp cho các gia vị tan hết và sánh quyện với nhau. Thêm 1 thìa bột năng đã hòa tan với nước và đun.

Cuối cùng rưới nước sốt lên trên đĩa đậu hấp tôm thịt rồi thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam