Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tết Đoan Ngọ đầm ấm hơn với món bánh ú hấp từ tủ nấu cơm

Bánh ú hay còn gọi là bánh gio, là món bánh phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Món bánh này cũng được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng của mảnh đất miền Trung. Vào những dịp Tết Đoạn Ngọ, mọi người thường chuẩn bị món bánh này. Bánh gồm nguyên liệu chính là gạo nếp ngâm qua nước gio rồi đem hấp chín bằng tủ cơm công nghiệp thôi mà cũng khiến tâm hồn của bao thực khách phải xao xuyến khi nhớ về. Cùng đi tìm lời giải đáp cho lý do bánh ú hấp dẫn đến vậy qua cách làm bánh ú dân dã, ngon miệng dưới đây nhé!

Cách làm bánh ú với tủ nấu cơm
Cách làm bánh ú với tủ nấu cơm

Nguyên liệu:

  • 500 gam gạo nếp ngon
  • 1,5 muỗng canh nước tro tàu
  • 250 gam đậu đỏ
  • 100 gam đường nâu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
    Bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối và đây lạt để gói bánh nữa nhé!

Cách làm:

  1. Ngâm gạo nếp với nước pha chút muối. Để gạo qua 1 đêm rồi vớt ra, vo lại cho sạch, để ráo nước. Gạo ngâm muối sẽ giúp bánh đậm đà hơn đấy.
  2. Hòa tan 1,5 muỗng canh nước tro tàu với 1 chén nước lọc.
    Cho gạo nếp vào trộn đều với nước tro. Bạn ngâm gạo thêm khoảng 6 giờ sau đó mang gạo đi rửa sạch lại và chờ ráo.
    Trộn tiếp gạo với chút dầu ăn.
  3. Đậu đỏ cũng ngâm nước ấm, để qua đêm cho đậu mềm rồi rửa lại đậu và mang đậu đi hấp chín bằng tủ nấu cơm.
  4. Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, trút đường vào chảo, đảo đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu đỏ xay nhuyễn vào xào cùng đường.
    Tới khi đậu đỏ thấm đều đường thì bạn tắt bếp, để đậu thật nguội rồi vo đậu thành từng viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 cm.
  5. Rửa sạch lá chuối, để ráo nước rồi xếp chồng lá lên nhau. Cuốn đầu lá thành hình phễu rồi cho gạo nếp vào, đặt viên đỗ vào giữa, thêm chút gạo để phủ kín viên đỗ, ấn nhẹ tay cho mặt gạo phẳng, gấp các góc lại và dùng dây lạt buộc chặt.
    Công đoạn gói bánh cần sự khéo tay nên bạn chú ý một chút nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam