Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thay đổi khẩu vị cuối tuần với món tôm hấp mướp

Nếu bạn thường xuyên chế biến các món ăn với tôm cho cả gia đình thì chắc chắn không thể bỏ qua được món tôm hấp mướp – một món ăn gây được thiện cảm cao đối với các chị em phụ nữ bởi những công đoạn chế biến đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức. Hơn thế nữa, màu sắc của món tôm hấp mướp cũng cực kì đẹp mắt, kích thích vị giác của người ăn. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và làm món ăn hấp dẫn này cho cả nhà nhé!

Tôm hấp mướp
Tôm hấp mướp

Nguyên liệu cần chuẩn bị là gì?

  • Tôm – khoảng 0,5 kg.
  • Mướp – 3 quả tròn đều.
  • Nước chấm
  • Ớt – 1 quả
  • Tỏi – 1/2 củ, chanh: 1 quả nhỏ.
  • Dầu ăn – 1 thìa
  • Đường – 1 thìa nhỏ
  • Xì dầu – 1 thìa nhỏ
  • Nước mắm – 4 thìa

Cách chế biến món tôm hấp mướp như thế nào?

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. giữ lại phần đuôi tôm để lát nữa trình bày cho đẹp mắt nhé. Dùng dao rạch bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cuộn tôm lại, dùng phần đuôi tôm xuyên qua thịt tôm. Ướp tôm với một chút nước cốt chanh, một chút hạt nêm và hạt tiêu cho thơm.

Bước 2: Mướp rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc dài khoảng 5cm, dùng dao hoặc thìa nhỏ khoét bỏ ruột.

Bước 3: Xếp tôm vào trong ruột những miếng mướp đã khoét bỏ ruột.

Bước 4: Cho tôm và mướp vào tủ nấu cơm hấp cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ là tôm đã chín rồi nhé. (Khoảng 10 phút).

Bước 5: Chuẩn bị nước chấm trong khi chờ tôm chín. Tỏi và ớt băm nhỏ, trộn đều với các nguyên liệu còn lại. Khi tôm chín, rưới nước chấm lên trên mặt tôm cho món ăn thấm gia vị thơm ngon nhé.

Như vậy là đã hoàn thành món tôm hấp mướp ngon tuyệt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam