Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thay đổi khẩu vị với món chả lá sen

Những món chả cốm, chả cá, chả thịt… thông thường có vẻ khá là quen thuộc với các chị em nội trợ phải không nào. Vậy thì hôm nay hãy thay đổi khẩu vị của bản thân và cả gia đình với món chả hấp lá sen nhé. Món ăn này thật sự rất bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình đấy ạ.. Không những vậy, với cách thức chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vừa làm món này vừa cho các bé ăn được đấy. Nhất lại là khi có sự hỗ trợ đắc lực của chiếc tủ nấu cơm công nghiệp. Rất nhanh và ngon lành. Cùng thử nhé.

Chả lá sen
Chả lá sen

Nguyên liệu cần có:
– 100gr cá thác lác.
– 200gr giò sống.
– 300gr hạt sen tươi.
– 1 củ hành tím.
– Vài lá sen tươi.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện món chả lá sen:
– Luộc chín hạt sen, vớt ra để ráo, giã nhuyễn một nửa.
– Trộn giò sống, cá thác lác, bột nêm, nước mắm, tiêu, đường, và hành tím thái mỏng.
– Cho hạt sen giã nhuyễn vào hỗn hợp, trộn thật đều.
– Trộn hạt sen nguyên hạt vào hỗn hợp chả cá.
– Nhúng lá sen qua nước sôi rồi trải khay ra, cho nhân vào gói lại. Tiếp tục dùng thêm 2-3 lớp lá gói, buộc thật chặt.
– Cho chả vào nồi luộc hoặc tủ nấu cơm để hấp.  (Mách bạn: Nên hấp món ăn này để chả lá sen giữ được mùi thơm của chả và hương vị nhẹ nhàng của lá sen nhé)
– Khi chả chín, để ráo nước.

Sau khi chín, bạn mang ra và dùng được ngay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam