Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thay đổi thực đơn với món dê hấp gừng

Với thịt dê – một loại thịt giàu protein và chất béo, người ta có thể chế biến ra hàng trăm món ăn ngon khác nhau như thịt dê tái chanh, dê hấp tía tô… Hôm nay chúng ta sẽ thử sức với món thịt dê hấp gừng các bạn nhé. Đây cũng là món ngon, giàu dưỡng chất nên bổ sung vào thực đơn của gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g thịt đùi dê, bạn nên lấy phần thịt dê còn da, khi hấp sẽ ngon hơn.
  • 3 cây sả
  • 2 nhánh gừng
  • Hành lá
  • 700ml nước dùng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

Cách thức chế biến món dê hấp gừng:

  1. Khi mua thịt đùi dê về, bạn thui lại trên lửa cho cháy hết lông, sau đó, dùng lá sả xát vào rồi cạo sạch lông và rửa lại cho sạch, để ráo nước.
  2. Thịt dê cuộn tròn, dùng chỉ buộc lại cho chắc.
  3. Đun sôi nước dùng. Sau đó cho đùi dê và sả đập giập vào, nêm ít gia vị, bạn cũng có thể cho thêm chút rượu vào luộc cùng, như thế thịt dê sẽ thơm hơn.
  4. Khi thịt chín, bạn vớt ra để nguội, rồi thắt lát vừa ăn.
  5. Gừng bạn rửa sạch, thái sợi.
  6. Bạn xếp thịt vào đĩa cho vào nồi nấu phở (nồi phở có giỏ chắn xương, bạn cho vào đấy và hấp khoảng 5 phút là được. Khi hấp nên cắt gừng và hành lá vào cho thơm.
    dê hấp gừng

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món dê hấp gừng rồi. Dê hấp gừng vừa là món ăn bổ dưỡng, vừa là món nhậu ngon tuyệt trong các buổi tụ tập. Vừa dễ chế biến mà thịt dê vẫn có mùi vị thơm ngon, có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt nên thích hợp ăn trong mùa lạnh.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam