Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thơm ngon hơn với bánh hẹ hấp

Không chỉ biết đến với tư cách là một loại cây thuốc có tác dụng chữa ho rất hiệu quả, hẹ còn là một loại thực phẩm được yêu thích bởi khi kết hợp nó với nhiều thực phẩm khác, bạn sẽ có được những món ăn ngon trên cả sự mong đợi của chính bạn. Hôm nay chúng ta sẽ được tìm hiểu về cách làm món bánh hẹ hấp nhé. Đây sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho bạn và cả gia đình.

Nguyên liệu:

  • Bột sắn dây.
  • 50g lá hẹ.
  • 30g thịt băm.
  • Mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu.
  • Gia vị: Muối, nước mắm, muối….

Cách chế biến món bánh hẹ hấp:

  1. Bột sắn dây cho vào một âu lớn, đổ ít nước lạnh vào, khuấy đều đến khi bột quánh.
  2. Lá hẹ đem rửa sạch và thái mỏng.
  3. Mộc nhĩ ngâm qua nước ấm cho mềm và sạch. Đến khi mộc nhĩ mềm cho vào thịt đã rửa sạch và đem xay nhuyễn. Trong lúc xay, nêm ít muối, dầu ăn, nước mắm và ít hạt tiêu để nhân được mềm và thơm ngon.
    nhân bánh hẹ
  4. Hành khô bỏ vỏ, đập dập, sau đó dùng tay trộn đều vào thịt.
  5. Lấy một miếng nilon thật sạch ( trên mặt nilon có thể quệt ít dầu ăn để bột vừa không dính, vừa béo ngậy), sau đó, dùng muỗng lấy một thìa bột tán mỏng bên trên, cho phần nhân lên trên bột và dùng tay kéo hai bên miếng bột, tạo hình khép mí.
  6. Xếp nhẹ bánh vào khay của tủ nấu cơm và hấp, chừng 10-15 phút là món bánh hẹ ngon tuyệt vời đã hoàn thành.
    cách làm bánh hẹ hấp

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy! Bạn có thể ăn nóng để thưởng thức mùi vị thơm ngon, nóng hổi của bánh hẹ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam