Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thơm ngon món trứng hấp ngao

Trứng hấp ngao là một trong những món ăn thanh đạm, ngọt mát và rất bổ dưỡng. Không chỉ vậy, món ăn này còn rất dễ ăn, thích hợp với khẩu vị của nhiều thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Trứng hấp màu vàng nhạt, kết hợp với con ngao trông rất bắt mắt, ăn rất mềm và mịn.

Trứng hấp ngao
Trứng hấp ngao

Nguyên liệu làm món trứng hấp ngao:
– Ngao – khoảng 300g
– Trứng gà – 3 quả
– Hành lá: 3 cây
– Rượu: 25ml
– Gia vị: Bột nêm, muối.
Thực hiện:
– Để chế biến món trứng hấp ngao, trước hết bạn phải làm sạch ngao bằng cách pha loãng muối trong một chậu nước nhỏ, ngâm ngao khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Sau khi vớt ngao, có thể dùng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào. Bước này bạn nên làm cẩn thận vì nếu sơ chế không kỹ thì khi ăn ngao có thể bị sạn, thậm chí còn có mùi tanh nữa.
– Luộc ngao trong nồi nước sôi có pha chút rượu (mục đích của việc này là để khử mùi tanh của ngao). Thấy ngao mở miệng thì tắt bếp.
– Đập trứng ra bát, khẽ đánh tan (không đánh nổi bọt, nếu đánh nổi bọt khi hấp trứng món trứng sẽ bị rỗ, trông không đẹp mắt) rồi thêm chút muối và lượng nước bằng 1,5 lần lượng trứng vào khuấy đều.
– Dùng rây lọc hỗn hợp trên. Đây là bước quan trọng để có món trứng hấp ngao thật mịn sau khi hấp.
– Xếp ngao vào bát theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên rồi rót hỗn hợp trứng vào.
– Đặt bát ngao vào tủ nấu cơm hấp trong khoảng 12 phút thì tắt lửa, đóng kín cửa tủ trong khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy bát ngao ra khỏi khay hấp, rắc hành trang trí và dùng nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam