Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thơm ngon với món hoa atiso nhồi thịt hấp

Hoa atiso là một loại rau, thực vật cực kỳ giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không những vậy, loại hoa này còn được khoa học chứng minh có khả năng chữa khá nhiều bệnh như huyết áp cao, hen suyễn… Sau đây, bạn có thể tẩm bổ cho cả gia đình bằng món hoa atiso nhồi thịt hấp cực ngon.

Bước chuẩn bị nguyên liệu:

  • – Hoa atiso, tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể chọn khối lượng hoa atiso phù hợp
  • – Thịt nạc xay nhuyễn: 400g
  • – Nấm hương: 20g
  • – Mộc nhĩ: 20g
  • – Hành khô,  Gia vị, Hạt nên, Tiêu.
Món hoa atiso nhồi thịt hấp
Món hoa atiso nhồi thịt hấp

Cách làm món hoa atiso nhồi thịt hấp.

Đầu tiên, Hoa atiso sau khi mùa về tách bỏ lá già, cắt rời phần cuống và đầu hoa, rửa sạch, ngâm qua với nước muối nhạt trong 10 phút sau đó vớt ra dể ráo

Sau đó, Lấy phần cuống hoa đã cắt trước đó tước sạch vỏ, sau đó cho vào nồi đổ thêm 200ml nước ninh kỹ lấy nước dùng. Nhồi thịt vào hoa.

Bước tiếp theo, Mộc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở kỹ sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.

Lấy chiếc bát tô lớn đổ toàn bộ phần thịt nạc vai đã xay vào bát, cho mộc nhĩ nấm hương một chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu vào trộn đều.
Sau đó, dùng thìa nhỏ múc thịt đã trộn nhồi vào bên trong nhụy hoa và các cánh hoa. Đặt nồi hấp lên bếp, xếp lần lượt số hoa atiso đã nhồi vào hấp (tốt nhất nên hấp bằng tủ nấu cơm, vì nó rất kin, nên nhanh hơn, khoảng 15 – 20 phút là hoa chín)
Cuối cùng, Khi ăn bạn dùng dao bổ hoa thành 4 phần và ăn kèm với với nước dùng đã được đun từ cuống hoa trước đó.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam