Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thử sức với món cá hấp củ sen

Những cách chế biến món cá thông thường đã quá quen thuộc với các chị em nội trợ rồi phải không nào. Hãy làm mới thực đơn của bạn và cả gia đình với món cá hấp củ sen nhé. Đây là một món ăn rất đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng bởi những tinh túy từ cá được giữ lại sau khi hấp. Bên cạnh đó, mùi thơm và vị bùi bùi từ hạt sen đã khiến cho món cá này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cá hấp củ sen
Cá hấp củ sen

Nguyên liệu chế biến:

Cá diêu hồng: 1 con to khoảng 1 – 1,5 kg

Củ sen: 1 củ
Bông cải xanh: 100g
Kỉ tử: 10 hạt
Hành lá cắt khúc: 2 cọng
Gừng cắt sợi: 5 lát
Cần tàu: 2 cọng
Ớt sừng: 2 trái
Muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn
Nước tương
Bột ngọt

Cách làm món cá hấp củ sen:

1. Sơ chế
– Cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2m rượu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2m muối, 1/2m tiêu, nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để thấm.
– Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng 3mm. Cần tàu cắt ngắn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Kỉ tử ngâm mềm. Ơt cắt sợi, 1 ít cắt lát.

2. Hấp cá
– Xếp cá ra dĩa sứ, cho bông cải và củ sen xung quanh, đem hấp trong tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở khoảng 20 phút, rắc kỉ tử, ớt, cần tàu và phần gừng cắt sợi còn lại lên trên, đem hấp tiếp khoảng 10 phút, lấy cá ra, dội 2M dầu đun nóng lên mình cá.

3. Cách dùng
Xếp cá ra dĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương  và ớt cắt lát.

Mách nhỏ cho bạn:
Rượu, tiêu và hành gừng khi ướp cá sẽ giúp cá không bị tanh và giữ được mùi vị tự nhiên.
Các loại rau gia vị như ớt, gừng, cần cho vào sau để chín cùng với cá nhưng vẫn giữ được hương vị màu sắc tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam