Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thử sức với món dừa hấp nấm tuyết

Món dừa hấp nấm tuyết là món ăn có màu trắng, trong suốt trông rất hấp dẫn và bắt mắt, hương vị thì ngọt ngào, thơm ngon. Ngoài ra món ăn còn có tác dụng bồi bổ và giải nhiệt cơ thể, giúp làm đẹp nhan sắc, dưỡng da. Với công dụng tuyệt vời như vậy, các chị em chúng mình hãy thử làm dừa hấp nấm tuyết cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cho món dừa hấp nấm tuyết:

  • Khoảng 2 quả dừa
  • 6 lòng trắng trứng
  • 300ml sữa tươi
  • 250ml nước cốt dừa
  • 30g nấm tuyết
  • 25g đường phèn.

Cách tiến hành:

Dừa hấp nấm tuyết
Dừa hấp nấm tuyết

Bước 1: Chặt phần đầu trên của dừa bằng dao. Đổ hết nước dừa ra cốc, sau đó đặt vỏ quả dừa lên trên một chiếc bát.

Bước 2: Để cho thật mềm, hãy ngâm nấm tuyết vào nước khoảng 30 phút trước khi làm. Sau đó lấy ra, cắt gốc và thái nhỏ.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng và nước cốt dừa vào một cái tô rồi đánh tan. Dùng một cái nồi cho sữa, đường phèn vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan. Rót hỗn hợp sữa từ từ vào tô hỗn hợp lòng trắng trứng.

Bước 4: Cho nấm tuyết vào trong quả dừa. Đổ hỗn hợp sữa, lòng trắng trứng vào ¾ quả dừa. Dùng giấy bạc bọc miệng quả dừa sau đó hấp bằng tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở trong khoảng 45 phút là được.

Chú ý: Món dừa hấp nấm tuyết khi hấp bằng tủ nấu cơm hay nồi nấu phở, hương vị sẽ trọn vẹn hơn hẳn các nồi hấp thủ công thông thường.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam