Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thưởng thức món tôm hấp mướp thơm ngon

Ẩm thực Việt Nam phong phú bởi những món ăn mang tính truyền thống. Một trong những món ăn tiêu biểu là món tôm hấp mướp.

Thưởng thức món tôm hấp mướp thơm ngon
Thưởng thức món tôm hấp mướp thơm ngon

Tôm hấp mướp không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao.

Bep36 hướng dẫn mọi người sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để chế biến tôm hấp mướp ngay hôm nay:

Nguyên liệu:

  • Tôm- 3-5 lạng
  • Mướp- 1-2 quả
  • Nước chấm
  • Ớt- 1 quả
  • Tỏi- 1/2 củ
  • Dầu ăn- 1 thìa
  • Đường- 1 thìa nhỏ
  • Xì dầu- 1 thìa nhỏ
  • Nước mắm – 4 thìa

Cách làm:

Bước 1: Lựa chọn loại tôm tươi, tôm đem rửa sạch bóc vỏ và bỏ đầu, chú ý giữ lại phần đuôi tôm để sau trình bày cho đẹp mắt. Dùng dao rạch bỏ chỉ đen ở phần lưng của con tôm. Cuộn tôm tròn lại , dùng phần đuôi tôm xuyên qua thịt tôm. Ướp tôm với một chút nước chanh, hạt nêm và hạt tiêu cho dậy mùi thơm.

Bước 2: Mướp đem rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc dài khoảng 4 – 5cm, dùng dao hoặc thìa nhỏ khoét bỏ ruột của mướp đi.

Bước 3: Xếp tôm vào bên trong ruột mướp.

Bước 4: Cho tôm và mướp vào nồi rồi đem hấp trong tu nau com tới khi tôm chuyển sang màu đỏ là tôm đã chín rồi nhé.

Bước 5: Trong lúc chờ tôm chín, các bạn chế biến nước chấm. Nước chấm gồm tỏi và ớt băm nhỏ, trộn đều với nước mắm. Khi tôm chín, rưới nước chấm vừa phải lên trên mặt tôm cho món ăn thấm gia vị thơm ngon nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam