Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tôm hấp su hào: món ngon cho cả nhà

Su hào là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt tự nhiên. Khi kết hợp với tôm tươi thì su hào càng thể hiện được vị ngọt thanh đạm của nó, vị béo ngậy từ tôm cùng su hào chính là một sự kết hợp hoàn hảo mà nhiều chị em nội trợ yêu thích để chuẩn bị cho cả gia đình. Món tôm hấp sư hào không những ngon mà còn rất dễ làm. Hôm nay chúng ta cùng nhau vào bếp và  thử sức với món ăn này nhé!

Tôm hấp su hào
Tôm hấp su hào

Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi : 250g
    Su hào : 350g
    Hành lá : 5 cọng
    Hành tím băm
    Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
    Dầu ăn, tiêu
    Hạt nêm
    Xốt mayonnaise
  • Cách làm món tôm hấp su hào:

1. Sơ chế:
– Su hào gọt sạch vỏ, cắt sợi 5cm. Ướp su hào với 1m hạt nêm Aji-ngon và 1/3m tiêu. Hành ngò cắt khúc ngắn.

2. Thực hiện:
– Lần lượt xếp lên dĩa theo thứ tự một lớp su hào, hành lá, tôm và một lớp su hào nữa ở phía trên, cuối cùng rưới 1ml dầu ăn lên dĩa.
– Phi thơm 1ml dầu với hành tỏi băm, rưới lên tôm và su hào.
– Đun sôi nước bằng nồi nấu phở, đặt giỏ chắn xương vào trong nồi và cho món tôm hấp su hào vào, hấp trong khoảng 10 phút cho tôm và su hào chín.
– Cho hành lá vào, đảo đều.
3. Cách dùng:
– Khi ăn, bóc vỏ tôm, chấm chung với xốt mayonnaise “Aji-mayo”, dùng làm món khai vị hoặc dùng với cơm.
Mách nhỏ cho bạn:
Ướp gia vị vào su hào giúp gia vị thấm vào nguyên liệu làm món ăn có vị vừa ăn.
Hấp tôm chung với su hào giúp vị của tôm thêm ngọt, thịt tôm không bị khô.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam