Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tôm hấp xu hào – món ngon cho cả nhà

Nếu bạn là tín đồ của những món hấp thì chắc hẳn không thể bỏ qua được món tôm hấp su hào. Sự kết hợp của su hào chứa nhiều chất dinh dưỡng, vị ngọt mát kết hợp tài tình cùng vị tươi ngọt của tôm khiến món ăn này trở nên hấp dẫ hơn bao giờ hết, được nhiều gia đình lựa chọn vào thực đơn ẩm thực của cả nhà. Tôm hấp su hào trở thành một món ngon khó cưỡng, tăng thêm hương vị cho bữa ăn đầm ấm cùng gia đình bạn.

Tôm hấp su hào
Tôm hấp su hào


Nguyên Liệu:

Tôm sú tươi : 500g
Su hào : 300g
Hành tím băm, tỏi băm nhỏ.
Dầu ăn, tiêu, hành lá.
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
Thực Hiện món tôm hấp su hào:
1. Sơ chế:
– Su hào gọt sạch vỏ, cắt sợi 5cm. Ướp su hào với 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m tiêu. Hành ngò cắt khúc.
2. Thực hiện:
– Lần lượt xếp lên dĩa theo thứ tự một lớp su hào, hành lá, tôm và một lớp su hào nữa ở phía trên, cuối cùng rưới 1M dầu ăn lên dĩa.
– Phi thơm 1M dầu với hành tỏi băm, rưới lên tôm và su hào
– Cho tôm và xu hào vào tủ nấu cơm (bật tính năng hấp) hoặc cho vào  giỏ đựng xương của nồi nấu phở. Đun sôi nước, hấp cách thủy.
– Cho hành lá vào, đảo đều.
3. Cách dùng:
– Khi ăn, bóc vỏ tôm, chấm chung với xốt mayonnaise “Aji-mayo”, dùng làm món khai vị hoặc dùng với cơm.
Mách bạn:
Ướp gia vị vào su hào giúp gia vị thấm thấu vào nguyên liệu làm món ăn có vị vừa ăn.
Hấp tôm chung với su hào giúp vị của tôm thêm ngọt, thịt tôm không bị khô. Như vậy là bạn đã có thêm một món ăn để cho vào menu ẩm thực gia đình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam