Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tràn trề năng lượng với món cải ngồng hấp tôm

Không thể phủ nhận những chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ tôm mang lại. Chính vì thế mà những món ăn được chế biến từ tôm luôn làm cho thực khách cảm thấy ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn. Đó là lý do trong các bữa tiệc, cưới hỏi, hội nghị… chúng ta thường thấy xuất hiện món tôm. Và món cải ngồng hấp tôm là một trong những món tôm hấp được nhiều khách sạn, nhà hàng lựa chọn nhất. Đây là món dễ ăn, thanh cảnh, ít béo nhiều vitamin và chất xơ, cung cấp ít năng lượng, giúp tiêu hóa tốt.

Cải ngồng hấp tôm
Cải ngồng hấp tôm

Nguyên Liệu để làm món cải ngồng hấp tôm:

Đương nhiên không thể thiếu tôm và cải ngồng: 300 g cải ngồng, 500g tôm sú.
Bông hẹ: 100g, Cà rốt: 30g
Bí đao: 1 quả, Gừng: 1 củ
Hành tây: 1/2 củ, 1 chén nước dùng gà
Ngò rí, ớt sừng, dầu ăn, bột năng
Muối, tiêu, đường, dầu hào
Hạt nêm
Nước tương (hoặc nước tương )
Thực Hiện món cải ngồng hấp tôm:
1. Sơ chế
– Ngồng cải cắt bớt lá, bào vỏ, cắt khúc dài 6cm, chần sơ trong nước có muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội, để ráo.
– Bí đao gọt vỏ, bào sợi mỏng bề ngang 2-3cm. Tôm lấy chỉ lưng, ghim tăm vào cho thẳng, luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi.
– Bông hẹ chần sơ. Cà rốt, gừng, ớt cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Rau ngò cắt khúc.
2. Hấp
– Đặt miếng bí đao nằm dọc, xếp ngồng cải, ngò rí, cà rốt, gừng, ớt sừng và tôm lên, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ cột chặt, rắc hạt nêm Aji-ngon đều lên cuộn cải. Xếp lên khay tủ nấu cơm, hấp chín trong vòng 2o phút. Có thể dùng nồi nấu phở để thay thế cho tủ nấu cơm khi hấp món này, rất đơn giản bởi nó có giỏ đựng xương bên trong, cho nước vào nồi, bạn đặt món tôm lên giỏ, hấp cách thủy là được.
– Làm xốt: 1/2M nước tương LISA, 1/2M dầu hào, 1m đường, 1 chén nước, 1/3M bột năng. Đun nóng dầu, xào sơ hành tây, trút ra dĩa, cho nước xốt vào nồi nấu cho sánh lại, lại cho hành tây vào, tắt lửa.
3. Cách dùng
– Xếp cuộn cải ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, rắc tiêu, ngò rí và ớt sợi lên trên.
Mách nhỏ cho bạn:
– Nên chần ngồng cải trong nước có muối, vớt ra ngâm vào nước đá sẽ giữ màu xanh của ngồng cải.
– Cho tôm vào nước đá để thịt tôm ngọt, không bị khô.

Tuân thủ theo những thao tác trên, bạn sẽ có được món cải ngồng hấp tôm thơm ngon cho cả gia đình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam