Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tràn trề năng lượng với món thịt hấp khoai môn

Khoai môn được xem là một trong những thực phẩm có tính bình, ngọt và hàm chứa lượng chất dinh dưỡng cao. Đây là thực phẩm được ưa chuộng để kết hợp với nhiều món ăn khác trong ẩm thực dân gian Việt Nam. và sự kết hợp của khoai môn và thị cũng tạo nên được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng nhiều thực khách. Đó là món thịt hấp khoai môn, nghe thì có vẻ lạ nhưng nó lại cực kì dễ làm. 

Thịt hấp khoai môn
Thịt hấp khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt hấp khoai môn:

  • Thịt ba chỉ – 300g
  • Khoai môn – 25g
  • Xì dầu – 15ml
  • Dầu mè – 10ml
  • Hoa hồi – 2 cánh
  • Hành lá : 3 cây
  • Gừng: 1 nhánh

Cách thức làm món thịt hấp khoai môn:

Bước 1: Khoai môn gọt kỹ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn hoặc cắt theo miếng con chì 1cm. Hành lá và gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Bạn cắt thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ trên chiếc bàn mát theo chiều ngang của thớ thịt.

Bước 3: Sau đó bạn trộn đều thịt ba chỉ cùng với hành lá và gừng đã băm nhỏ.

Bước 4: Thêm khoai môn vào hỗn hợp vừa trộn rồi cho xì dầu, dầu mè, hoa hồi vào trộn đều. Ướp trong khoảng 30 phút cho thịt và khoai ngấm đều.

Bước 5: Sau khi thịt và khoai ngấm gia vị, xếp từng miếng thịt ba chỉ và miếng khoai xen kẽ nhau. Hấp trong tủ nấu cơm khoảng 30 phút là được nhé.

Cùng thưởng thức thành quả với bát cơm trắng nóng hổi hay một món ăn chơi cũng rất thú vị.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam