Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tráng miệng với món bánh chuối hấp bằng tủ nấu cơm

Món bánh chuối hấp là món ăn đặc trưng mà bạn sẽ được thưởng thức khi đến với mảnh đất miền Tây “gạo trắng nước trong”. Đây là một món ngon dân dã nhưng có vị ngon ngọt, rất dễ ăn. Không những thế, cách làm món bánh chuối hấp cũng cực kì đơn giản, dễ làm.

Bánh chuối hấp
Bánh chuối hấp

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 500 g bột năng
  • 3 quả chuối sứ chín
  • 200 g dừa nạo
  • 100 gam đường (tố nhất nên kết hợp 1/2 đường vàng và 1/2 đường trắng)
  • 1/4 thìa cà phê muối, 1 ống vani, 20 gam mè (vừng) trắng.

Cách thức tiến hành:

B1:  Cho dừa nạo ra tô, thêm vào 200 ml nước rồi trộn đều. Vắt thật kỹ để lấy nước cốt từ dừa nạo. Sau đó bạn cho phần nước cốt dừa đó ra bên ngoài và để riêng.

Thêm khoảng 300ml nước vào phần bã dừa còn lại và trộn đều, tiếp tục vắt để lấy nước dùng pha vào bột.

B2: Tiếp tục với phần nước dừa dão, bạn thêm vani + bột năng + đường vàng vào, khuấy đều. Đường vàng không chỉ tạo vị ngọt mà còn tạo ánh vàng cho món bánh chuối hấp lên màu tự nhiên hơn. Nếu không có đường vàng, bạn có thể dùng hoàn toàn bằng đường trắng, thêm 1 chút bột nghệ vào để món bánh chuối hấp bắt mắt hơn.

B3: Chuối bóc vỏ sạch, một phần giã nát vừa đủ, một phần thái lát ngang. Cho hỗn hợp bột và chuối giã nát vào với nhau, trộn đều tay. Cho hỗn hợp bánh vào nồi hấp chuyên dụng hoặc khay của tủ nấu cơm. Phần chuối thái lát còn lại xếp đều lên bề mặt bánh.

Cứ như vậy, bạn bấm thời gian khoảng 15-20 phút, bạn đã có những chiếc bánh chuối hấp thơm ngon hấp dẫn theo chuẩn vị miền Tây. Rất đơn giản và ngon miệng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam