Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Trổ tài với món cá lóc hấp nước dừa

Vào những dịp cuối tuần, khi cả gia đình quây quần, sum họp bên nhau, bạn hãy thử sức với món cá lóc hấp nước dừa để mang lại cảm giác ngon miệng nhất cho mọi người trong gia đình nhé. Vị thơm của cá lóc kết hợp với vị béo ngậy của nước dừa tạo thành một hương vị hấp dẫn, rất khó có thể cưỡng lại được.

Món cá lóc hấp dừa cực kì đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu sau:

  • Cá lóc 1 con khoảng 1-1,5 kg
  • Nước cốt dừa một bát nhỏ
  • Hành tây: 1củ
  • Hành lá, tỏi, sả
  • Lạc rang
  • Gia vị: Bột nêm, hạt tiêu

Các bước thực hiện:

  1. Cá lóc đánh vẩy, làm sạch cá bằng cách chà chanh cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch ( Lưu lý lấy 2 cục máu ở dưới miệng cá cho cá không bị tanh). Dùng dao khứa thành những đường chéo lên thân cá. Đem cá ướp với chút bột nêm, hạt tiêu, tỏi-xả đã băm nhuyễn phi thơm để khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị
  2. Nước cốt dừa đem đun sôi
  3. Hành tây thái mỏng đem xào thơm với hành lá băm nhỏ
  4. Cho cá đã ướp vào một đĩa đủ rộng rưới nước cốt dừa lên trên, cho vào khay của tủ nấu cơm hấp khoảng 20 – 25 phút, khi cá gần được bạn đổ nốt hành tây đã xào thơm vào, cho đĩa cá ra ngoài rắc đậu phộng lên là bạn đã có một đĩa cá hấp nước dừa hấp dẫn

cá lóc hấp nước dừa

Món cá lóc hấp nước dừa ăn có mùi thơm của cá và nước cốt dừa, vị ăn ngọt bùi của lạc và béo ngậy của nước cốt dừa vô dùng hấp dẫn. Món ăn này  ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng chấm với nước mắm tỏi ớt rất ngon đấy!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam