Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Trổ tài với món thịt hấp tía tô

Thịt hấp tía tô là món ăn rất tốt cho sức khỏe, vị ngọt tự nhiên của thịt kết hợp với mùi hương của lá tía tô đã đánh thức vị giác của biết bao nhiêu người. Không chỉ vậy, món ăn này còn cực kì dễ làm, rất thích hợp với những người đang ốm, cơ thể gầy yếu, suy nhược…

Thịt hấp tía tô
Thịt hấp tía tô

Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào cho món thịt hấp tía tô?

  • – 25 lá tía tô loại lớn
  • – 350gr thịt nạc dăm
  • – 1 lọn bún tàu
  • – 5 tai mộc nhĩ.

Cách làm:

– Thịt cắt khối trên chiếc bàn mát, ướp chút bột nêm, tiêu chừng 15 phút rồi đem xay nhuyễn.   – Bún tàu ngâm nước. – Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, sau đó thái nhỏ.

– Tôm khô ngâm nước cho mềm, rồi giã nát. – Hành tím lột vỏ, xắt hạt lựu.     – Trộn thịt xay, bún tàu, nấm mèo, tôm khô, hành với nhau, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.

– Tía tô rửa sạch, chọn lá đẹp, to, trải ra, múc một muỗng cafe nhân thịt lên trên, cuộn tròn lại.   – Làm lần lượt đến khi hết thịt.     – Đem hấp chừng 15 phút trong tủ nấu cơm là chín.

– Món tía tô hấp thịt này ăn với cơm nóng và nước tương dầm ớt rất ngon.

Không chỉ là rau gia vị thơm ngon, tía tô còn là cây thuốc được dùng phổ biến trong y học cổ truyền. Món ăn chế biến từ rau tía tô vừa hấp dẫn vừa là bài thuốc hay cho cơ thể.

Món thịt hấp tía tô dễ làm, lại ăn ngon. Thịt được cuốn trong lá tía tô nên rất thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam