Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Trứng hấp đậu phụ: vừa dễ làm vừa ngon

Thời điểm Tết Nguyên Đán, bạn ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ, nhiều chất béo và protein. Đã đến lúc bạn muốn lấy lại cân bằng cho cơ thể bằng một món ăn nhẹ nhàng và thanh đạm hơn nhưng không kém phần bổ dưỡng, món trứng hấp đậu phụ sẽ là món ăn lí tưởng cho bạn ngay lúc này.

Trứng hấp đậu
Trứng hấp đậu

Nguyên liệu cho món trứng hấp đậu phụ:

300g đậu phụ non
4 quả trứng
250ml nước dùng gà
8g tôm khô hoặc một ít muối
2 gốc hành lá
10g hạt mè

Cách làm:

  • Chuẩn bị một cái bát nhỏ và rây lọc, cho đậu phụ non vào, dùng muỗng nghiền nhỏ đậu phụ, ấn mạnh để lấy phần đậu phụ ở bát. Đánh đều 4 quả trứng. Lọc trứng qua rây bạn vừa lọc đậu phụ.
  • Cho nước dùng gà vào hỗn hợp trứng và đậu, trộn đều.
  • Tiếp theo bạn cho ít hành lá xắt nhỏ, tôm khô băm và mè rang lên trên.
  • Trộn đều tất cả rồi cho vào lò vi sóng, đậy nắp và quay đến khi trứng chín. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể cho bát trứng đậu vào tủ nấu cơm hấp khoảng 20 phút là được nhé!

Như vậy là bạn đã có món trứng hấp đậu thơm ngon, đúng điệu rồi nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam