Tủ nấu cơm giúp món bánh bao chay hình thỏ hấp dẫn hơn

Bánh bao chay hình thỏ là một món ăn chay nhưng có hình thù hấp dẫn, bắt mắt rất được yêu thích bởi các trẻ nhỏ. Hôm nay, Bếp 36 sẽ giới thiệu cho các mẹ, các chị em nội trợ cách làm món bánh ban này bằng tủ nấu cơm, rất ngon và hấp dẫn dành cho các bé yêu nhé. Cùng thực hiện ngay thôi nào.

Bánh bao chay hình thỏ
Bánh bao chay hình thỏ

Nguyên liệu:

  • Bột mỳ – 200gr
  • Bột nở – 5gr
  • Sữa tươi – 100ml
  • Đường – Vừa đủ
  • Đậu đỏ – Vừa đủ (hoặc đậu đen để làm mắt thỏ)

Cách làm:

Bước 1: Nhào bột
Cho sữa vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút cho sữa ấm lên, sau đó cho đường vào hòa tan với đường. Để sữa thật nguội. Trộn đều bột mì và bột nở với nhau rồi từ từ cho sữa vào trộn và nhào bột cho đều tay cho bột thành khối mịn, không dính tay. Các bạn nên cho sữa vào từ từ để tránh bột bị nhão quá nhé. Các bạn cho vào âu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ trong khoảng 2-3 giờ cho bột nở hoàn toàn rồi chia bột thành các miếng nhỏ đều nhau.

Bước 2: Tạo hình
Có hai cách tạo hình thỏ. Cách thứ nhất, các bạn vê bột thành dải tròn dài sau đó chập đôi lại và cuộn bột thành hình như dưới rồ dùng khéo cắt bột để làm chân và miệng thỏ, dùng thân kéo ấn bột để tạo hình tai. Dùng đậu đỏ hoặc đậu đen để làm mắt thỏ.

Lấy một ít bột nặn thành 3 dải nhỏ để làm tai và đuôi thỏ. Nặn phần bột còn lại để làm thân thỏ rồi gắn tai và đuôi thỏ vào. Dùng đậu đỏ hoặc đậu đen ấn vào để làm mắt thỏ.
Bước 3: Hấp bánh
Cho bánh vào khay của tủ nấu cơm công nghiệp, hấp trong khoảng 15-20 phút cho bánh chín là xong rồi nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam