Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tủ nấu cơm giúp món sườn hấp của bạn hấp dẫn hơn

Món sườn luôn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, chỉ với nguyên liệu sườn bạn có thể chế biến được khá nhiều món như sườn xào chua ngọt, canh sườn, hay sườn rán. Hôm nay Bếp 36 sẽ giới thiệu với các bạn thêm công thức làm món sườn hấp bằng tủ nấu cơm. Với cách chế biến món sườn này, món ăn được tẩm ướp gia vị kỹ càng thì khi ăn bạn sẽ hoàn toàn không có cảm giác ngán mà hương vị lại rất đậm đà đó. Món sườn hấp này bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước và hôm sau chỉ việc mang ra hấp thôi. Cách làm thật tiện lợi phải không bạn?

Sườn hấp
Sườn hấp

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn hấp:

  • 450g sườn bò (hoặc sườn lợn)
  • Phần nước xốt:
  • 4g muối
  • 2g baking soda
  • 2g đường
  • 15ml rượu trắng
  • 5ml nước tương nhạt
  • 1ml nước tương đặc
  • 5ml dầu hào
  • 3ml dầu mè
  • 1 củ hành tím thái nhỏ
  • Vài tép tỏi băm nhỏ
  • Phần nguyên liệu trộn thêm trước khi hấp:
  • 5ml dầu ăn
  • 6g bột bắp
  • 2g bột hạt tiêu đen.
  • Hành lá thái nhỏ.

Cách chế biến món sườn hấp:

  • Rửa sạch sườn, cắt bỏ diềm xơ, chặt thành miếng vừa ăn.
  • Cho các thành phần nước xốt vào một cái bát tô rồi trộn đều. Thêm sườn và hành vào trộn đều sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc tô sườn lại và để tủ lạnh qua đêm cho ngấm gia vị. Sau đó lấy sườn ra khỏi tủ lạnh, để cho sườn bớt lạnh ở nhiệt độ phòng. Thêm dầu ăn, bột bắp và hạt tiêu vào trộn đều.
  • Đặt sườn vào khay rồi cho vào tủ cơm công nghiệp và hấp, bạn hấp trong khoảng 10-15 phút là được.
  • Lấy sườn ra, rắc hành lá lên trên và dùng nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam